Những chú ý khi sử dụng điều hòa cho trẻ nhỏ

Vào mùa hè thời tiết trở nên nắng nóng là lúc nhà nhà người cùng nhau dùng điều hòa , đặc biệt là các gia đình có con nhỏ nhưng sử dụng điều hòa như thế nào cho đúng cách đảm bảo được sức khoẻ lại là nỗi băn khoăn của rất nhiều gia đình.Hãy cùng trung tâm sửa chữa điện lạnh 247.net tìm hiểu những tác hại và cách sử dụng điều hòa đúng cách

SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH 247.NET UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH 247.NET UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Những nguy hiểm khôn lường khi sử dụng điều hòa sai cách cho trẻ

  1. Gây khô da,nứt mất nước:việc chọn sai chế độ sử dụng có thể khiến trẻ bị khô da, mất nước do bị hút hết độ ẩm
  2. Gây các chứng bệnh về đường hô hấp:theo các nghiên cứu của các chuyên gia việc trẻ nhỏ nằm trong phòng điều hòa quá 4h sẽ gây nên các chứng bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm xoang,sổ mũi…
  3. Gây nên các bệnh lý về mắt:không khí khô hanh làm mắt bé nhức đỏ dễ bị tổn thương
  4. Làm giảm khả năng miễn dịch của trẻ: nếu bạn chỉ để trẻ trong phòng điều hòa không dám cho ra ngoài sợ nóng sẽ làm bé giống như các loài hoa được trồng trong nhà kính. Bé sẽ trở nên yếu ớt và kém thích nghi với môi trường xung quanh
  5. Mắc một số bệnh truyền nhiễm : nhiều gia đình không bảo dưỡng vệ sinh máy điều hòa định kỳ khiến chúng vô tình trở thành ổ bệnh truyền bệnh cho chính con bạn.

Cách sử dụng điều hòa đảm bảo sức khỏe cho con bạn

SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA SỐ 1 TẠI HÀ NỘI

SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA SỐ 1 TẠI HÀ NỘI

Không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột: khi bé ra nhiều mồ hôi hoặc đi từ ngoài nắng về không được cho bé vào phòng điều hòa ngay sẽ dẫn đến hiện tượng sốc phản vệ do cơ thể bé không kịp thích nghi trước thay đổi.Hãy lau sạch mồ hôi cho bé và dùng quát mát cho bé trước khi vào phòng,Khi muốn ra ngoài hãy tắt điều hòa và mở cửa để không khi lưu thông và cơ thể bé làm quen với môi trường.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý: không nên để nhiệt độ quá lạnh so với môi trường bên ngoài vì vừa tốn điện lại làm hại sức khỏe.Hãy điều chỉnh sao cho nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh lệch khoảng 7-8 độ C.Nhiệt độ lý tưởng là khoảng 27-28 độ C.

Làm tốt công tác hậu cần chăm lo sức khỏe cho bé: với các nguy hiểm khi nằm điều hòa bạn cần chú ý nhỏ thuốc mắt thuốc mũi cho bé thường xuyên cũng như bổ sung nước cho bé tránh tình trạng khô da.Hãy đặt một chậu nước trong phòng thay vì máy phun sương.

Không nên để bé nắm đối diện điều hòa,luồng gió xông thẳng vào mặt và đầu.Khi bé ngủ hãy đắp cho bé một tấm chăn mỏng.Tránh để bị lạnh bụng và cổ.

Cho bé tiếp xúc với môi trường bên ngoài:Khi thời tiết không quá nóng hãy cho bé ra khỏi phòng làm quen dần dần với môi trường bên ngoài.

Bảo dưỡng vệ sinh điều hòa định kỳ: đây là yếu tố rất quan trọng trong việc bảo vệ cho sức khỏe con bạn.Với đội ngũ kỹ thuật viên lâu năm tay nghề cao chúng tôi đảm bảo sẽ khiến điều hòa của bạn sạch sẽ nhất.

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây

Hãy gọi:0985.721.796 để chúng tôi góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác:

Sửa chữa điều hòa tại nhà Hà Nội

Sửa điều hòa tại Hà Nội chất lượng cao

Sửa điều hòa không lạnh tại Hà Nội