Chọn mua máy hút bụi tốt

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh điện dân dụng chúng tôi – Điện lạnh Bách Khoa 247 xin phép đươc chia sẻ với các bạn quy tắc chọn mua máy hút bụi phù hợp với gia đình nhất hiện nay.

Như chúng ta đã biết ngày nay với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp dẫn đến lượng khói bụi tồn tại rất nhiều trong môi trường xung quanh nơi sinh hoạt vì vậy máy hút bụi ra đời đã đem lại rất nhiều những lợi ích thiết thực. Nó giúp các bà nội trợ dọn dẹp vệ sinh không gian một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, tiết kiệm được khá nhiều thời gian dành cho việc khác. Tuy nhiên để chọn mua một chiếc máy hút bụi phù hợp với gia đình thì không phải ai cũng làm được điều này, Điện Lạnh Bách Khoa 247 xin mách các bạn một số mẹo chọn mua máy hút bụi hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm chọn mua may hút bụi

Kinh nghiệm chọn mua may hút bụi

Chọn mua máy hút bụi có công suất nhỏ mà lực hút khỏe

Điều quan trọng nhất khi chọn mua máy hút bụi đó là hiệu quả hút bụi của máy, nếu máy không hút bụi tốt thì bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng và vận hành. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm hiệu suất hút bụi và công suất của máy. Công suất của máy chính là chỉ số thể hiện khả năng tiêu thụ điện năng của máy hút bụi. Máy có công suất càng cao thì dùng càng tốn điện, do vậy khi mua, chọn loại máy có công suất hút bụi khoảng 800W trở lên là có thể hút khỏe rồi.

Nên mua máy hút bụi có đèn báo

Đối với loại máy hút bụi có đèn bào thì nó giúp cho người sử dụng nhận biết được chiếc máy đang gặp phải những sự cố và từ đó khắc phục. Ví dụ như khi đường ống hoặc phía túi đụng bụi đang bị tắc hoặc chứa quá nhiều bụi bên trong thì đèn báo đỏ sẽ xuất hiện để nhắc nở người sử dụng nên dừng hút bụi, sau đó làm vệ sinh sạch sẽ đường ống cũng như túi đựng bụi.

Loại máy hút bụi có túi đựng bụi

Túi đựng bụi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau có thể túi đựng bằng giấy, khi bụi đầy bạn có thể vứt đi và thay bằng giấy mới. Túi bằng vải có thể tháo rời và giặt sạch, không cần thay, tiết kiệm chi phí. Cũng có những loại túi đựng bụi làm từ chất liệu cao cấp hơn có thể hút mùi, kháng khuẩn và lọc bụi.

Bạn nên chọn mua loại túi đựng bụi có thiết bị bảo vệ để máy không bị hỏng hóc khi hút phải các vật có tính chất kim loại. Hiện nay trên thị trường cũng có xuất hiện nhiều loại máy có túi đựng bụi là bằng nam châm có thể thể ngăn chặn các vật kim loại khi bị hút vào.

Chú ý trọng lượng và âm thanh phát ra của may hút bụi

Cả 2 thông số này thì ngoài vỏ của máy hút bụi nhà sản xuất đã ghi khá đầy đủ và chi tiết. Như chúng ta đã biết máy càng nặng sẽ càng khiến bạn cảm thấy bất tiện và mệt mỏi khi sử dụng, nhất là với phụ nữ. Do vậy, nên chọn máy hút bụi có trọng lượng dao động từ 2 – 3kg là phù hợp nhất.

Độ ồn của máy hút bụi cũng là một tiêu chí đáng quan tâm khi sử dụng máy, nếu máy quá ồn sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Thông thường các loại máy có độ ồn dao động trong vòng 40dB – 60dB.

Một vài chú ý khác

Những loại máy hút bụi có thêm dây kéo ra, rút vào bằng nút ấn sẽ sử dụng tiện hơn so với việc dùng tay. Độ dài dây cũng rất quan trọng, dây có chiều dài lớn để giúp dễ dàng sử dụng hút bụi với bán kính lớn xung quanh ổ cắm máy hút bụi. Ngoài ra, cũng có những loại máy hút có đầu hút và chải vừa hút giúp bạn thuận tiện trong việc làm sạch quạt điện, giường, ghế, chăn ga… Tay cầm cũng phải dễ dàng thao tác xoay ra xoay vào để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Trên đó là một số lưu ý khi chọn mua máy hút bụi của chúng tôi, tuy nhiên có thể còn một số thiếu sót rất mong được các bạn đóng góp giúp cho bài viết được hoàn thiện hơn. Trong quá trình vận hành khi gặp phải sự cố máy hút bụi Quý khách vui lòng vào đây để liên hệ bên sửa chữa điện máy của chúng tôi.